Ông Lê Đức Niệm - Nguyến Tổng Cục phó Tổng Cục Bưu điện phát biểu tại buổi họp mặt. Sáng 01/07/2009, tại TP Nha Trang, Bưu điện và VNPT 2 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa tổ chức gặp mặt cán bộ Ngành Bưu điện nhân kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên, tỉnh Khánh Hòa (01/7/1989 – 01/7/2009)  Tham dự buổi gặp mặt có đ/c Lê Đức Niệm, nguyên Tổng cục phó Tổng cục Bưu điện, Giám đốc Bưu điện tỉnh Phú Khánh; đ/c Nguyễn Kim Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Khánh Hòa; các đ/c Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Phú Khánh qua các thời kỳ; các đ/c Lãnh đạo, cán bộ các phòng ban chức năng Bưu điện và VNPT 2 tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa; cùng gần 200 cán bộ hưu trí Ngành Bưu điện 2 tỉnh Phú Yên Khánh Hòa.

Chiều 2-7, tại hội trường Báo Khánh Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa tổ chức lễ trao Thẻ Nhà báo đợt bổ sung năm 2009 cho 24 nhà báo thuộc các cơ quan báo chí của tỉnh. Trong đợt này, có 24 nhà báo được nhận thẻ, trong đó, Báo Khánh Hòa có 13 nhà báo, Đài Phát thanh - Truyền hình Khánh Hòa có 10 nhà báo và 1 nhà báo của Tạp chí Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa.

Ngân hàng thế giới cho rằng di động là chìa khóa góp phần vào tăng trưởng. Một người đàn ông lái xe ôm ở Bắc Kạn đang chụp ảnh vị khách Tây. Ảnh: Ico Nico/ Số hóa Theo báo cáo Thông tin và Truyền thông 2009 do World Bank vừa công bố, Việt Nam là một điển hình về thành quả ứng dụng ICT tốt hơn so với thu nhập thực tế. Ngày 30/6/2009, World Bank (Ngân hàng Thế giới) đã công bố báo cáo Information and Communications for Development 2009 – IC4D 2009 (tạm dịch: báo cáo Thông tin và Truyền thông vì sự phát triển 2009). Báo cáo này nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ thông tin, truyền thông (ICT), đặc biệt băng rộng và điện thoại di động đang tác động như thế nào đến tăng trưởng ở các nước đang phát triển. Báo cáo này đánh giá 150 nền kinh tế trên toàn cầu.

Các đại biểu xem ảnh tại triển lãm. Với hơn 300 bức ảnh, triển lãm ảnh “Khánh Hòa 20 năm xây dựng và phát triển” đã phản ánh những bước phát triển của Khánh Hòa trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng. Quê hương Khánh Hòa ngày càng giàu đẹp hơn, hiện đại hơn - đó là cảm nhận chung của công chúng đến xem triển lãm.

8 giờ sáng nay (1-7), tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (46 Trần Phú, Nha Trang) diễn ra lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 20 năm ngày tái lập tỉnh Khánh Hòa. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, thành tựu nổi bật nhất của tỉnh là từ nền kinh tế kế hoạch hóa, tập trung đã chuyển sang nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN, phát triển tương đối toàn diện và liên tục tăng trưởng với nhịp độ cao.

Chương trình sẽ đồng thời tuyên truyền chính sách và tập trung khai thác những yếu tố “nhạy cảm” thu hút sự quan tâm của số đông người xem để tăng sức hấp dẫn. Chính thức lên sóng kênh VTC2 vào ngày 21/6 "Nhân vật và Sự kiện Thông tin - Truyền thông” là chương trình truyền hình - truyền thông trực tuyến đầu tiên tại VN chuyên biệt về CNTT-TT của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.

Ngày 17-6, ông Lê Xuân Thân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành liên quan đã họp bàn kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong 2 năm 2009-2010. Tất cả hình ảnh, tin tức, sự kiện về các ngày lễ lớn của tỉnh sẽ được đăng tải trên trang web www.nhatrangfestival.vn

Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa tham dự Hội nghị giao ban trực tuyến của Bộ TT & TT Sáng nay 25-6, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội giao ban trực tuyến sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2009. Đây là lần đầu tiên Bộ TT & TT tổ chức giao ban trực tuyến giữa các đơn vị thuộc Bộ và 63 Sở TT & TT. Bộ trưởng Bộ TT & TT Lê Doãn Hợp chủ trì hội nghị...

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp nhấn mạnh, nếu Quốc hội, Chính phủ ủng hộ đầu tư cho ngành thông tin truyền thông đúng tầm, trong đó có lĩnh vực viễn thông và sản xuất công nghiệp CNTT thì nhất định đất nước chúng ta sẽ đi lên rất nhanh.

Luật Viễn thông sẽ lần đầu tiên được ban hành sau khi Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 5 thông qua. Thảo luận tại Hội trường, đa số các đại biểu đều nhất trí cao sự cần thiết phải ban hành luật. Những vấn đề 'nóng' của ngành viễn thông Việt Nam như hạ tầng mạng, quản lý tài nguyên, thị trường cạnh tranh ... đã được các đại biểu quốc hội tranh luận và đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện dự thảo Luật.

Chiều ngày 19-6, tại Hội trường UBND tỉnh diễn ra lễ trao Giải Báo chí Khánh Hòa năm 2009. Đồng chí Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch tỉnh đến dự.

Ông Lê Trung Hưng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Ban tổ chức Hội thi tin học trẻ tỉnh Khánh Hòa lần thứ 15 cho biết như vậy tại cuộc họp Ban tổ chức hội thi chiều 22-6-2009. Theo đó, lúc 14 giờ 30 chiều 1-7, Ban tổ chức hội thi gặp mặt thí sinh, phổ biến quy chế thi, phát thẻ dự thi tại Tỉnh đoàn (6 Hoàng Hoa Thám, Nha Trang).

Màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật  trong đêm khai mạc Festival Biển 2009. Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa đã tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tác nghiệp tại Festival Biển 2009.

Lễ khai mạc Festival Biển 2009 khai mạc vào tối 6-6 và bế mạc tối 12-6, đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng mọi người… Diễn ra trong 1 tuần lễ với hơn 60 sự kiện, hoạt động diễn ra và 8 kỷ lục được xác lập. Đó là một thành công không nhỏ của Festival Biển 2009.

Đ/c Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng Trưởng Văn phòng đại diện Báo Thanh Niên tại Khánh Hòa  Trần Xuân Hòa nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam   Nhân kỷ niệm 84 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2009), Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm, chúc mừng Văn phòng đại diện của 06 cơ quan báo chí ngoài tỉnh đặt tại Khánh Hòa và 02 cơ quan báo chí của tỉnh. Chiều 17-6, đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh đã đến thăm Văn phòng đại diện báo Thanh Niên, Văn phòng đại diện báo Văn Hóa tại Khánh Hòa... xem chi tiết