Quy định về tổ chức phong trào thi đua, bình xét khen thưởng Khối thi đua Sở TT&TT

(Mic.gov.vn) - Ngày 9/9/2019, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 1459/QĐ-BTTTT quy định về việc tổ chức phong trào thi đua và bình xét khen thưởng Khối thi đua Sở TT&TT các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương.

Về hình thức tổ chức, phong trào thi đua Khối thi đua Sở TT&TT được chia thành 8 cụm thi đua.

Cụm thi đua số 1: Gồm 05 Sở TT&TT thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ.
Cụm thi đua số 2: Gồm 07 Sở TT&TT các tỉnh miền núi biên giới phía Bắc: Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn.

Cụm thi đua số 3: Gồm 09 Sở TT&TT các tỉnh đồng bằng sông Hồng: Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình.

Cụm thi đua số 4: Gồm 07 Sở TT&TT các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc: Hòa Bình, Bắc Cạn, Phú Thọ, Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái.

Cụm thi đua số 5: Gồm 06 Sở TT&TT các tỉnh Trung Bộ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Cụm thi đua số 6: Gồm 10 Sở TT&TT các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung: Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đắk Nông, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa.

Cụm thi đua số 7: Gồm 07 Sở TT&TT các tỉnh miền Đông Nam Bộ: Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu.

Cụm thi đua số 8: Gồm 12 Sở TT&TT các tỉnh miền Tây Nam Bộ: Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Cà Mau.

Các cụm thi đua có Cụm trưởng, Cụm phó và các thành viên trong Cụm. Cụm trưởng, Cụm phó và các thành viên là Giám đốc các Sở TT&TT.

Về bình xét khen thưởng đối với các Sở TT&TT, Cụm thi đua có 9 đơn vị trở xuống, chọn 1 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đề nghị xét tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT; chọn 02 đơn vị xuất sắc tiếp theo đề nghị xét tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Đối với Cụm thi đua có từ 10 đơn vị trở lên, chọn 02 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đề nghị xét tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT; chọn 02 đơn vị xuất sắc tiếp theo đề nghị xét tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Riêng Cụm thi đua số 1 (gồm Sở TT&TT Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ) do tính đặc thù được xét chọn 02 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua đề nghị xét tặng Cờ thi đua của Bộ TT&TT; chọn 01 đơn vị xuất sắc tiếp theo đề nghị xét tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Về việc khen thưởng đối với các đơn vị trực thuộc các Sở TT&TT, mỗi Sở lựa chọn đề nghị khen thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho không quá 30% tổng số đơn vị trực thuộc.

Về việc khen thưởng cho các cá nhân trực thuộc các Sở TT&TT, mỗi Sở lựa chọn đề nghị khen thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT cho không quá 15% tổng số cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức của Sở.

Các đơn vị, cá nhân thuộc Sở được đề nghị khen thưởng phải là đơn vị, cá nhân tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Đon vị phải thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; có sáng kiến, sáng tạo đem lại hiệu quả cao trên các mặt công tác. Cá nhân phải có đề tài, sáng kiến, ứng dụng KHCN nâng cao năng suất lao động, chất lượng, hiệu quả công tác. Đồng thời, các đơn vị, cá nhân phải gương mẫu đi đầu trong chấp hành nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy của cơ quan, đơn vị./.
Theo mic.gov.vn