Thông báo về việc treo cờ rủ và dừng các hoạt động vui chơi, giải trí trong những ngày Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thực hiện Thông cáo đặc biệt ngày 20/7/2024 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng – Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam;

Thực hiện Công văn số 3395-CV/TU ngày 22/7/2024 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về thực hiện Lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng;

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa thông báo đến tất cả các cơ quan đảng, đoàn thể, nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang, các địa phương, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh treo cờ rủ và dừng, hoãn tổ chức các chương trình văn hóa, nghệ thuật, thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng khác trong 02 (hai) ngày Quốc tang (ngày 25 và 26/7/2024). Nghi thức treo cờ rủ thực hiện theo quy định tại Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ: “Treo cờ rủ có dải băng tang (có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều dài của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay)”.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện.