Bộ Thông tin và Truyền thông công bố Báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin năm 2016

Ngày 09/5/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố Báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2016. Kết quả đánh giá mức độ ứng dụng CNTT năm 2016 được xây dựng dựa trên 6 nhóm tiêu chí: Hạ tầng kỹ thuật CNTT; Ứng dụng CNTT; Trang/Cổng thông tin điện tử; Cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Cơ chế chính sách và các quy định thúc đẩy ứng dụng CNTT; Nguồn nhân lực cho ứng dụng CNTT từ số liệu báo cáo của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Kết quả đánh giá giúp các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương biết được hiện trạng mức độ ứng dụng của cơ quan mình và so sánh với các cơ quan khác, đặc biệt là giữa các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Từ đó giúp các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có giải pháp thúc đẩy ứng dụng CNTT trong hoạt động góp phần đẩy mạnh hiệu quả công tác cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

Đối với tỉnh Khánh Hòa, tình hình triển khai ứng dung CNTT năm 2016 được Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá trong bảng xếp hạng 63 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương như sau: Hạ tầng kỹ thuật CNTT xếp thứ 14/63 tỉnh/thành phố; Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước xếp thứ 17/63 tỉnh/thành phố; Cung cấp thông tin trên Cổng/trang thông tin điện tử xếp thứ 23/63 tỉnh/thành phố; Cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4 xếp thứ 10/63 tỉnh/thành phố; kết quả giải quyết  hồ sơ trực tuyến mức độ 3,4 là 5.221 hồ sơ, xếp thứ 9/63 tỉnh/thành phố; Cơ chế chính sách và các quy định cho ứng dụng CNTT xếp thứ 20/63 tỉnh/thành phố; Nguồn nhân lực cho ứng dụng CNTT xếp thứ 19/63 tỉnh/thành phố.

Kết quả này giúp tỉnh Khánh Hòa đánh giá được mức độ phát triển và ứng dụng CNTT của địa phương, từ đó, đưa ra những giải pháp, định hướng phù hợp nhằm cải thiện kết quả triển khai ứng dụng CNTT, nâng cao vị trí xếp hạng của tỉnh Khánh Hòa trong bảng xếp hạng những năm tiếp theo.

Xem Báo cáo chi tiết tại đây.

HN