Sở TT & TT:
Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam và ký kết thi đua “Ngành Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới”

ông Phạm Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa phát biểu tại buổi lễ. Sáng 15-8-2012, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành Bưu điện Việt Nam (15-8-1945 – 15-8-2012) và ký kết thi đua “Ngành Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đại diện các sở, ban ngành, các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền đóng trên địa bàn tỉnh và CBCC của Sở đã đến dự.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Duy Lộc – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã ôn lại truyền thống của ngành Bưu điện Việt Nam và nhấn mạnh: ngành Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa đã và đang tăng cường phát triển nguồn nhân lực CNTT và truyền thông; tiếp tục hoàn thiện hạ tầng viễn thông và CNTT băng rộng; ứng dụng hiệu quả CNTT trong cơ quan nhà nước, trong doanh nghiệp và toàn xã hội; định hướng công tác báo chí, xuất bản theo hướng: trung thực, chuyên nghiệp và hướng thiện; làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thông tin chính xác và kịp thời tình hình kinh tế - xã hội của đất nước; động viên mọi tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp cùng đồng hành xây dựng nông thôn mới. Hiện trên địa bàn tỉnh có 238.684 thuê bao điện thoại, trong đó có 154.171 thuê bao cố định, 84.513 thuê bao di động. Công tác thông tin liên lạc phục vụ an ninh, quốc phòng, phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai và phục vụ các ngày lễ, Tết, các sự kiện quan trọng của tỉnh, của đất nước được thực hiện tốt.

ông Phạm Duy Lộc - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời, ông Phạm Duy Lộc đã phát động phong trào thi đua “Ngành Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới”. Phong trào thi đua nhằm quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, để phong trào thi đua thực sự trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm và thường xuyên của từng bộ phận, cá nhân trong các cơ quan, đơn vị, tạo thành cao trào hành động cách mạng, góp phần tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng, Nhà nước; phấn đấu thực hiện thắng lợi Đề án phát triển thông tin, truyền thông nông thôn giai đoạn 2011 - 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 119/QĐ-TTg ngày 18/01/2011 góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt 11 nội dung với 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới để cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn nông thôn tỉnh Khánh Hòa. Huy động nguồn lực toàn ngành, góp phần cùng các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu tại Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 11/7/2011 của Tỉnh ủy Khánh Hòa và Nghị quyết số 21/NQ-HĐND ngày 22/7/2011 của Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa về Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2011 – 2015.

Lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp ký kết giao ước thi đua “Ngành Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Theo đó, phong trào thi đua được triển khai từ năm 2012 đến năm 2020, chia thành 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 (từ 2012-2014), giai đoạn 2 (từ 2014-2017) và giai đoạn 3 (từ 2014-2020).

Tại buổi lễ, lãnh đạo các đơn vị, doanh nghiệp trong ngành Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa đã ký kết thực hiện phong trào thi đua “Ngành Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa chung sức xây dựng nông thôn mới”.

LÊ HIỀN