Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa: Tham mưu UBND tỉnh ban hành nhiều văn bản pháp luật

Ông Nguyễn Kim Hòa – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa tặng giấy khen cho các Phòng Văn hóa và Thông tin. Ngày 26-1-2011, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2011.

Ông Nguyễn Kim Hòa – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa
tặng giấy khen cho các Phòng Văn hóa và Thông tin
.

Năm 2010, Sở TT-TT tham mưu UBND tỉnh ban hành kịp thời các văn bản pháp luật về lĩnh vực TT-TT trên địa bàn tỉnh đã tạo nên cơ sở pháp lý cho việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về TT-TT ngày càng có hiệu quả và từng bước nền nếp hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong phát triển hạ tầng và kinh doanh sản xuất. Công tác quản lý nhà nước về báo chí, xuất bản, phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử đã được duy trì tốt và có nhiều hoạt động mới so với cùng kỳ năm trước. Việc thực hiện Quy chế người phát ngôn và cung cấp được các Sở, ban ngành và UBND cấp huyện tổ chức triển khai nghiêm túc, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác. Hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong cơ quan nhà nước có tiến triển khá rõ rệt với sự tham gia tích cực của một số các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong việc triển khai ứng dụng phần mềm Mobile Office. Việc ứng dụng CNTT phục vụ cải cách hành chính được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo. Hệ thống một cửa hiện đại, một cửa liên thông hiện đại được UBND tỉnh triển khai thí điểm bước đầu tại một số cơ quan nhằm đánh giá rút kinh nghiệm cho việc triển khai nhân rộng. Cơ sở hạ tầng lĩnh vực viễn thông được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư phát triển và đạt kết quả khá so với cả nước; việc triển khai công nghệ 3G, đưa Internet về trường học, chất lượng dịch vụ từng bước được cải thiện; vùng phủ sóng thông tin di dộng được mở rộng đến vùng sâu, vùng xa; mạng lưới cáp quang được kết nối đến toàn bộ các huyện, phường, thị trấn và hầu hết đến các xã; các dịch vụ cung cấp Internet băng thông rộng tăng trưởng mạnh, đảm bảo nhu cầu cho người sử dụng; mật độ điện thoại cố định tại các vùng được cung cấp dịch vụ viễn thông được cải thiện rõ rệt. Doanh thu ngành bưu chính, viễn thông năm sau cao hơn năm trước. Triển khai thực hiện công tác điều tra hiện trạng phổ cập dịch vụ viễn thông, Internet và nghe nhìn năm 2010 trên địa bàn tỉnh được Bộ TT-TT đánh giá tốt. Với kết quả đạt được trong năm 2010, Sở TT-TT và Thanh tra Sở đã được Bộ trưởng Bộ TT-TT tặng bằng khen.

Năm 2011, Sở TT-TT Khánh Hòa tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh ban hành: Quy chế phối hợp đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng và an ninh thông tin trong hoạt động bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; Quy định quản lý, sử dụng thư điện tử công vụ trong hoạt động của các cơ quan nhà nước tỉnh Khánh Hòa; Quy chế phối hợp thông tin, tuyên truyền phòng chống thiên tai; Quy chế phối hợp thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Thực hiện tích hợp, cung cấp các dịch vụ hành chính công trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa đạt mức độ 2 và 3. Tổ chức đánh giá, xếp hạng và trao giải cho các cơ quan nhà nước thuộc tỉnh ứng dụng CNTT đạt hiệu quả cao. Lập đề án thành lập Nhà Xuất bản Khánh Hòa. Triển khai lập đề án Quy hoạch phát triển ngành xuất bản, in, phát hành xuất bản phẩm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025. Tiếp tục triển khai các dự án: Hệ thống hội nghị giao ban trực tuyến; Nâng cấp Trung tâm Dữ liệu tỉnh Khánh Hòa; Nâng cấp Hệ thống mạng diện rộng (WAN) tỉnh Khánh Hòa; Tin học hóa một số dịch vụ hành chính công trực tuyến mức độ 3. Tổ chức triển khai thực hiện Đề án ”Một cửa điện tử liên thông theo hướng hiện đại” của Sở. Tiến hành 7 cuộc thanh tra chuyên ngành và 1 cuộc thanh tra hành chính.

Tin và ảnh: TẤN TRUNG