Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Khánh Hòa triển khai công tác đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ năm 2008

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 1508/UBND ngày 17/3/2008 về việc đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ năm 2008; vào chiều ngày 08/4/2008, tại Văn phòng Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra buổi làm việc giữa Sở Bưu chính, Viễn thông với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và Internet trên địa bàn tỉnh để triển khai việc đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ năm 2008.

Ông Nguyễn Kim Hòa (giữa) - Giám đốc Sở BCVT

Sau khi nghe đại diện các Doanh nghiệp trình bày hiện trạng cơ sở hạ tầng viễn thông, kế hoạch triển khai xây dựng mới các trạm BTS tại khu vực xã Phước Đồng, sân bay Cam Ranh và các khu vực lân cận; phương án chống nghẽn cục bộ trong thời gian diễn ra cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ 2008 và ý kiến trao đổi của các thành viên dự họp, ông Nguyễn Kim Hòa - Giám đốc Sở Bưu chính, Viễn thông, chủ trì cuộc họp đã chỉ đạo:

1. Để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, không xảy ra hiện tượng nghẽn cục bộ trong thời gian diễn ra trước và sau Cuộc thi chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ 2008, đề nghị các Doanh nghiệp hỗ trợ triển khai các xe phát sóng lưu động tại nơi diễn ra cuộc thi.
  2. Hiện nay, Viễn thông Khánh Hòa đã có tuyến cáp quang kéo dọc đường Nguyễn Tất Thành vào đến sân bay Cam Ranh, đảm bảo đủ băng thông phục vụ cho các hoạt động truyền, nhận thông tin trên Interrnet. Tuy nhiên, để đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt khi có sự cố xảy ra, đề nghị Trung tâm Viễn thông điện lực Khánh Hòa có sự hỗ trợ kịp thời.
  3. Đề nghị các Doanh nghiệp nhanh chóng tiến hành khảo sát để có kế hoạch xây dựng hoặc nâng cấp cơ sở hạ tầng viễn thông, đặc biệt là các trạm BTS nhằm đảm bảo việc phủ sóng toàn bộ từ khu vực sân bay Cam Ranh, dọc đường Nguyễn Tất Thành từ sân bay Cam Ranh đến Nha Trang, đặc biệt là khu vực đèo Cù Hin và khu vực tổ chức Cuộc thi chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ 2008, đảm bảo thoát lưu lượng nhanh, hạn chế tối đa tình trạng nghẽn mạch để phục vụ tốt thông tin liên lạc trong đợt diễn ra Hoa hậu Hoàn Vũ 2008.

Cuộc họp cũng đã khẳng định, với năng lực về cơ sở hạ tầng viễn thông hiện nay và tiềm lực trong việc phát triển thêm cơ sở hạ tầng viễn thông, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông và Internet trên địa bàn tỉnh có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc phục vụ tốt cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ năm 2008.

Nguồn Công văn số 172/TB-BCVT ngày 10/4/2008