Ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền phòng, chống tội phạm giai đoạn 2012 – 2015

Ngày 12-6-2012, tại Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Khánh Hòa, Đài PTTH Khánh Hòa và Công an tỉnh đã ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW, Nghị quyết 09/NQ-CP, Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2012 – 2015.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, chủ trương, chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh trong công tác phòng, chống tội phạm; khích lệ, biểu dương những tấm gương điển hình, dũng cảm chống tội phạm; hướng dẫn Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền theo nội dung do Công an tỉnh cung cấp. Công an tỉnh giới thiệu các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm để tuyên truyền; tạo điều kiện cho phóng viên các cơ quan báo chí đi thực tế tại cơ sở để viết tin, bài; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cung cấp, trao đổi thông tin, kết quả điều tra, xử lý tội phạm với các cơ quan báo chí, tạo điều kiện để phóng viên tiếp cận nguồn tin, tác nghiệp theo quy định. Đài PTTH Khánh Hòa, Báo Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch tuyên truyền cụ thể với thời lượng thích hợp; tập trung tuyên truyền các điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm sáng tạo của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm.

Các đơn vị đã thống nhất xây dựng kế hoạch cụ thể hàng năm để thực hiện; tổ chức sơ kết, tổng kết để rút kinh nghiệm, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Chương trình phối hợp.

TẤN TRUNG