Khánh Hòa:
Thanh tra việc quản lý thuê bao di động trả trước

Ảnh minh họa. Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Khánh Hòa vừa ban hành quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý thuê bao di động trả trước tại 3 đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh:Viễn thông Khánh Hòa, Chi nhánh Viettel Khánh Hòa - Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Trung tâm Thông tin di động khu vực III - Chi nhánh Khánh Hòa trong thời gian 30 ngày.

Ảnh minh họa.

Đợt thanh tra này tập trung vào những nội dung: Việc tổ chức và khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu tập trung phục vụ việc đăng ký, lưu giữ và sử dụng thông tin thuê bao di động trả trước; việc ký kết, lưu giữ và thực hiện hợp đồng với Chủ điểm giao dịch về ủy quyền đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước; kiểm tra ngẫu nhiên 3 Điểm giao dịch được ủy quyền tiếp nhận đăng ký thông tin thuê bao di động của mỗi đơn vị được thanh tra; Việc ghi chép, đối soát và lưu giữ bản khai thông tin thuê bao di động trả trước… Sau đợt thanh tra, Sở TT-TT sẽ chấn chỉnh, uốn nắn những sai sót, khuyết điểm của các đơn vị kinh doanh dịch vụ viễn thông để đưa hoạt động quản lý thuê bao di động trả trước của các đơn vị và các chủ điểm giao dịch được ủy quyền tuân thủ đúng các quy định của pháp luật.

Duy Lộc