Cuộc thi “Sáng tác câu chuyện truyền thanh về an toàn giao thông” năm 2010: Đài Truyền thanh – Tiếp hình huyện Cam Lâm đoạt giải nhất

Trao giải thưởng cho các đơn vị đoạt giải nhất, nhì, ba. Chiều 10-11-2010, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Khánh Hòa tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Sáng tác câu chuyện truyền thanh về an toàn giao thông” năm 2010.

Trao giải thưởng cho các đơn vị đoạt giải nhất, nhì, ba.

Cuộc thi được phát động từ ngày 4-5 đến ngày 20-8-2010. Sau hơn 3 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được tác phẩm dự thi của các đơn vị và chọn ra 3 tác phẩm vào vòng chung khảo. Nhìn chung các tác phẩm tham gia cuộc thi đều có nội dung tốt, có kịch bản văn học, thể hiện được thông điệp về an toàn giao thông, bám sát đề tài tuyên truyền. Bên cạnh đó, các tác phẩm đã giới thiệu được Luật Giao thông đường bộ cũng như một số quy định của Nghị định 34 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; có đối thoại, thảo luận về các vấn đề liên quan đến an toàn giao thông. Ngoài ra, có tác phẩm đã sử dụng âm nhạc, tiếng động để tạo sự hấp dẫn, cuốn hút người nghe. Tuy nhiên, có câu chuyện nội dung còn dàn trải, chưa cô đọng; diễn xuất của các nhân vật còn cường điệu, chưa thật tự nhiên, đôi chỗ còn đối thoại dài dòng. Các tác phẩm chưa thể hiện tốt tiếng động hiện trường.

Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải nhất cho tác phẩm “Mẹ ơi, con xin lỗi” của Đài Truyền thanh – Tiếp hình huyện Cam Lâm; giải nhì cho tác phẩm “Vòng xe nhớ đời” của Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Ninh Hòa; tác phẩm “Nỗi đau người mẹ” của Phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Cam Ranh đoạt giải ba.

Những câu chuyện truyền thanh đoạt giải được Ban Tổ chức ghi thành đĩa CD và cung cấp cho Đài Truyền thanh - Tiếp hình các huyện, thị xã, thành phố để làm tư liệu tuyên truyền.

Tin và ảnh: Tấn Trung