200 cán bộ thông tin và truyền thông tham gia tập huấn nâng cao năng lực

Sáng 4-12, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông theo Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tỉnh Khánh Hòa năm 2023. Ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đến dự và phát biểu khai mạc.

Tham dự Lớp tập huấn có hơn 200 đại biểu là cán bộ Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố, cán bộ văn hóa - xã hội cấp xã, cán bộ phụ trách Đài Truyền thanh cấp xã.

Tại Lớp tập huấn, ông Nguyễn Văn Tạo - Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông phổ biến một số nội dung quy định, kiến thức cơ bản, tổng quan về hoạt động thông tin cơ sở, Chiến lược phát triển thông tin cơ sở giai đoạn 2021 - 2025, định hướng hoạt động truyền thanh cấp huyện đến năm 2025, hoạt động truyền thanh cấp xã và vận hành đài truyền thanh ứng dụng CNTT-VT…

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Tạo - Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở, Bộ Thông tin và Truyền thông báo cáo tại Lớp tập huấn.

Thông qua Lớp tập huấn, cán bộ cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về vai trò, đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của công tác thông tin cơ sở, từng bước nâng cao năng lực chuyên môn của cán bộ thông tin cơ sở, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin cơ sở nói chung và hiệu quả công tác truyền thông nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội, của người nghèo về công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội bền vững nói riêng.

Khánh Trang