Tổ chức tập huấn phổ biến các quy định của pháp luật về tần số vô tuyến điện và số hóa truyền hình năm 2017

Thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện và truyền dẫn, phát sóng, sáng ngày 27/6/2017, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lớp tập huấn về tần số vô tuyến điện và số hóa truyền hình năm 2017 cho hơn 110 học viên là cán bộ, công chức của Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố. Ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và phát biểu khai mạc Lớp tập huấn.

Quang cảnh Lớp tập huấn

Hiện nay, phổ tần số vô tuyến điện là nguồn tài nguyên quý hiếm và hữu hạn của quốc gia, đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi và có vai trò quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Sự phát triển bùng nổ của thông tin vô tuyến điện trong tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, làm cho nhu cầu sử dụng phổ tần số vô tuyến điện ngày càng cao, tần số vô tuyến điện ngày càng trở nên khan hiếm. Vì vậy, vấn đề quản lý tần số vô tuyến điện là một yêu cầu khách quan đối với tất cả các nước và cả cộng đồng thế giới.

Ngoài lĩnh vực tần số vô tuyến điện, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, việc triển khai Đề án số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất đang bước vào giai đoạn quan trọng. Tỉnh Khánh Hòa sẽ ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất để chuyển sang phát sóng truyền hình số mặt đất từ 24h00 ngày 31/12/2017. Vì vậy, trong 6 tháng cuối năm 2017, việc đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ được giao để triển khai tốt số hóa truyền hình tại các địa phương trên địa bàn tỉnh là vô cùng cần thiết.

Do đó, Sở Thông tin và và Truyền thông đã tổ chức lớp tập huấn nhằm phổ biến, hướng dẫn, triển khai thực hiện một số quy định của pháp luật trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện và số hóa truyền hình đến Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn và phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, tạo điều kiện trao đổi và giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị, địa phương trong quá trình sử dụng tần số, Đài truyền thanh không dây và triển khai số hóa truyền hình trong 6 tháng cuối năm 2017 tại địa phương.

Trần Thu