Thực hiện “KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – TẬN TÌNH – THÂN THIỆN”

Đó là phương châm thực thi công vụ trong Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC) được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa ban hành ngày 09/6/2017.

Cán bộ Văn thư Sở Thông tin và Truyền thông tiếp nhận văn bản đến

Theo đó, Sở đã đề ra các nội dung cụ thể liên quan đến trách nhiệm mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các giao tiếp, ứng xử trong thực thi công vụ và các mối quan hệ liên quan như: Ứng xử trong thi hành nhiệm vụ, công vụ; trong thực hiện phòng, chống tham nhũng,... nhằm bảo đảm sự liêm chính và trách nhiệm, phong cách ứng xử chuẩn mực trong hoạt động công vụ, hướng tới mục tiêu xây dựng đội ngũ CBCCVC có phẩm chất đạo đức tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; nâng cao ý thức, trách nhiệm của CBCCVC trong công tác phòng, chống tham nhũng. Đồng thời là căn cứ để Lãnh đạo cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xử lý trách nhiệm khi CBCCVC thuộc quyền quản lý vi phạm các chuẩn mực xử sự trong thi hành nhiệm vụ công vụ; căn cứ để nhân dân giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật của CBCCVC thuộc Sở.

Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm thực hiện Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ Nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa.

Nguyễn Hoa