Thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án thí điểm thành phố Nha Trang theo mô hình Thành phố thông minh

Ngày 26/5/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1484/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án thí điểm thành phố Nha Trang theo mô hình Thành phố thông minh. Ban Chỉ đạo gồm 20 thành viên, trong đó, ông Lê Đức Vinh – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Trưởng ban; ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh làm Phó Trưởng ban thường trực; ông Phạm Duy Lộc – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông và ông Lê Hữu Thọ - Chủ tịch Ủy ban thành phố Nha Trang làm Phó Trưởng ban và 16 thành viên là cán bộ lãnh đạo của các Sở, ban, ngành.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ban Chỉ đạo có các chức năng, nhiệm vụ: Nghiên cứu, tham mưu về tổ chức thực hiện các chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp chỉ đạo, điều hành việc triển khai xây dựng Đề án thí điểm thành phố Nha Trang theo mô hình Thành phố thông minh; Thực hiện chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với Công ty TNHH Microsoft Việt Nam triển khai Đề án thí điểm thành phố Nha Trang theo mô hình Thành phố thông minh đảm bảo đúng tiến độ, chất và lộ trình xây dựng đề ra; xem xét, thẩm định nội dung Đề án thí điểm thành phố Nha Trang theo mô hình Thành phố thông minh trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyêt; Tổ chức xây dựng, thẩm định, trình Ủy ban nhân dân phê duyệt Kế hoạch tổng thể và kế hoạch chi tiết theo từng giai đoạn về triển khai Đề án thí điểm Thành phố thông minh và chỉ đạo triển khai thực hiện sau khi được phê duyệt; Tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng và tổ chức triển khai Đề án thí điểm thành phố Nha Trang theo mô hình Thành phố thông minh; báo cáo định kỳ và đề xuất kịp thời các giải pháp thực hiện nhiệm vụ để Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, quyết định.

Theo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, có trách nhiệm tham mưu bảo đảm điều kiện làm việc cho Ban Chỉ đạo.

Xem chi tiết Quyết định số 1484/QĐ-UBND ngày 26/5/2017 tại đây.

HN