Tập huấn công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT trên hệ thống thông tin cơ sở

Sáng 21/7/2017, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền về chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế (BHXH, BHYT) cho gần 160 đại biểu là cán bộ, công chức, viên chức Phòng Văn hóa và Thông tin, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố; Đài Truyền thanh các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Ông Phạm Duy Lộc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông dự và phát biểu tại Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Thông qua Hội nghị tập huấn, các cán bộ thông tin cơ sở được lãnh đạo cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT; các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, các chính sách mới về BHXH, BHYT được áp dụng trong năm 2017 và sẽ triển khai trong năm 2018; vai trò, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT trong hệ thống an sinh xã hội góp phần ổn định xã hội và phát triển bền vững đất nước.

Hội nghị tập huấn lần này là một trong những hoạt động thuộc Chương trình phối hợp tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT giai đoạn 2017 – 2020 giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông nhằm góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020” trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Đình Bảo