Sở TT&TT: Tập huấn triển khai Nghị định số 25/2018/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động in

Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai, phổ biến Nghị định số 25/2018/NĐ-CP ngày 28-02-2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 60/2014/NĐ-CP ngày 19-6-2014 của Chính phủ quy định về hoạt động in (Nghị định 25). Tham dự Hội nghị có đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở in trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Hội nghị tập huấn triển khai, phổ biến Nghị định số 25/2018/NĐ-CP

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Phòng Thông tin – Báo chí – Xuất bản phổ biến một số điểm mới của Nghị định 25. Theo đó, Nghị định 25 có nhiều nội dung được bãi bỏ, bổ sung, thay đổi so với Nghị định số 60/2014/NĐ-CP như: Bãi bỏ các quy định về điều kiện bảo vệ môi trường, điều kiện an ninh trật tự; bãi bỏ quy định về việc di dời cơ sở in ra ngoài khu dân cư trước năm 2025; cắt giảm thành phần hồ sơ các thủ tục hành chính về hoạt động in…; sửa đổi, bổ sung một số điều liên quan đến chế bản, in, gia công sau in cho tổ chức, cá nhân nước ngoài; thời hạn, hình thức, cách thức thực hiện báo cáo… Cũng tại Hội nghị, các cơ sở in đã trao đổi, thảo luận và được giải đáp các vướng mắc trong quá trình triển khai, áp dụng các quy định của pháp luật trong hoạt động in.

Được biết, qua tổng hợp báo cáo số liệu của các địa phương, trên địa bàn tỉnh hiện có 103 cơ sở in, trong đó có 10 cơ sở in xuất bản phẩm, 25 cơ sở in sản phẩm không phải xuất bản phẩm đã được cấp giấy phép hoạt động và xác nhận đăng ký hoạt động in.

Khánh Trang