Sở Thông tin và Truyền thông xếp loại tốt về Cải cách hành chính năm 2016

Sáng ngày 09/3/2017, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị công bố chỉ số mức độ hài lòng, chỉ số và xếp hạng cải cách hành chính (CCHC) năm 2016, triển khai kế hoạch CCHC tỉnh năm 2017. Ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo số liệu công bố tại Hội nghị, năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa thực hiện công tác cải cách hành chính đạt kết quả với chỉ số 92,93% (tăng 1,01% so với năm 2015) xếp loại tốt, đứng thứ 2 trong 20 đơn vị Khối Sở thuộc tỉnh và được UBDN tỉnh tặng bằng khen cho tập thể và 04 cá nhân thuộc Sở.

Trong năm 2016, Sở Thông tin và Truyền thông đã tiếp nhận 178 hồ sơ TTHC, giải quyết sớm và đúng hạn 177 hồ sơ (trong đó có 25 hồ sơ trực tuyến mức độ 3), chỉ có 01 hồ sơ trễ hạn vì lỗi phần mềm. Qua thăm dò ý kiến của các cơ quan, tổ chức, công dân đến làm các TTHC tại Sở, kết quả cho thấy 100% cơ quan, tổ chức, công dân đều hài lòng với chất lượng phục vụ của Sở.

Ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên phải) trao bằng khen cho tập thể Sở TT&TT (Ảnh: Bảo Anh)

Ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên phải) trao bằng khen cho cá nhân xuất sắc thuộc Sở TT&TT (Ảnh: Nguyễn Hoa)

Cũng tại Hội nghị, UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông, trong năm 2017, chủ trì thực hiện tham mưu 09 nhiệm vụ trọng tâm: Thực hiện rà soát, công bố chuẩn hóa danh mục TTHC thực hiện tiếp nhận, giải quyết trực tuyến qua mạng tin học mức độ 3, 4 theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; công bố công khai danh mục thủ tục trên các phương tiện thông tin đại chúng, bổ sung cập nhật kịp thời, thường xuyên đối với danh mục thủ tục và hướng dẫn cụ thể cách thức giao dịch, thực hiện thủ tục cho tổ chức, cá nhân; Triển khai nhân rộng ứng dụng Phần mềm khảo sát ý kiến khách hàng đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính (giai đoạn II); Triển khai chính thức Cổng thông tin điện tử phát triển nguồn nhân lực tỉnh Khánh Hòa; Quy định quản lý, sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Khánh Hòa; Tổ chức cấp chứng thư số chuyên dùng cho các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh; Tích hợp chứng thư số chuyên dùng vào các ứng dụng dùng chung của tỉnh; Triển khai dịch vụ tin nhắn thông báo kết quả giải quyết hồ sơ tự động và theo nhu cầu của tổ chức, cá nhân; Nâng cấp, bổ sung tính năng hỗ trợ dùng trên điện thoại cho phần mềm Một cửa điện tử; Hoàn thiện mô hình tổ chức quản lý hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin và hệ thống phần mềm ứng dụng trên địa bàn tỉnh và phối hợp các Sở, ban, ngành thực hiện các nhiệm vụ thuộc chức năng quản lý của Sở.

Tấn Trung - Nguyễn Hoa