Sở Thông tin và Truyền thông đạt giải Nhì Vòng chung khảo cuộc thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ” lần thứ 3 - năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 3532/KH-UBND ngày 28/4/2017 của UBND tỉnh Khánh Hòa về tổ chức cuộc thi "Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ" lần thứ 3 - năm 2017, trong 02 ngày 25 và 26/8/2017, tại Hội trường Thành ủy Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Vòng chung khảo cuộc thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ” lần thứ 3 - năm 2017.

Lãnh đạo Sở Nội vụ trao cờ lưu niệm cho 14 đội thi

Tham gia Hội thi có 14 đội thi là các đội đã xuất sắc vượt qua Vòng Sơ khảo của Cuộc thi đến từ 05 Cụm thi sơ khảo (Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Nội vụ; Sở Thông tin và Truyền thông; Công an tỉnh Khánh Hòa; Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa; Cục thuế tỉnh Khánh Hòa; Liên quân các xã phường thuộc thành phố Cam Ranh; Chi cục Thuế huyện Cam Lâm; UBND xã Ba Cụm Bắc - huyện Khánh Sơn; Liên quân UBND các phường Phước Long, Lộc Thọ, Vĩnh Hải - Thành phố Nha Trang; UBND huyện Diên Khánh; UBND xã Sông Cầu - huyện Khánh Vĩnh; Đoàn khối cơ quan chính quyền thị xã Ninh Hòa; Đoàn khối cơ quan chính quyền huyện Vạn Ninh).

Tại Vòng chung khảo, các đội thi phải tham gia 05 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức cải cách hành chính, Tiểu phẩm, Xử lý tình huống và Thuyết trình, trong đó phần thi Thuyết trình chiếm 50% tổng số điểm, với trọng tâm là các mô hình, sáng kiến đem lại nhiều lợi ích, hiệu quả cao.

Phần thi tiểu phẩm của đội thi Sở Thông tin và Truyền thông

14 mô hình, sáng kiến tập trung vào các chủ đề chính: Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý công việc, giải quyết thủ tục hành chính và cung ứng dịch vụ công; cải tiến quy trình công việc, thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập.

Với thế mạnh và kinh nghiệm của Sở Thông tin và Truyền thông trong công tác quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin trên phạm vi toàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã đem đến Hội thi sáng kiến “Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đánh giá, xếp hạng cải cách hành chính tỉnh Khánh Hòa”. Đây là giải pháp ứng dụng phần mềm để giúp UBND tỉnh thực hiện công tác đánh giá, xếp hạng cải cách hành chính đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, giúp quá trình thực hiện được hiệu quả, chuyên nghiệp và thống nhất hơn.

Ông Ngô Truyện - Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất và Nhì cho đội thi Sở Nội vụ và Sở Thông tin và Truyền thông

Kết thúc Hội thi, với mô hình sáng kiến có khả năng ứng dụng thực tiễn,  Đội thi Sở Thông tin và Truyền thông đã được Ban Giám khảo đánh giá cao và trao giải Nhì Vòng chung khảo cuộc thi “Mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công chức, viên chức trẻ” lần thứ 3 - năm 2017./.

Nhật Duy