Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018

Ngày 15/01/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018 nhằm tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất các nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) tại Sở, nhất là công tác giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp và thực hiện tốt các nguyên tắc kiểm soát TTHC, phòng chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí; đảm bảo quyền giám sát của cá nhân, tổ chức; nâng cao trách nhiệm của cơ quan giải quyết thủ tục hành chính, tiếp nhận và xử lý triệt để các phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức trong giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo minh bạch, khách quan, công bằng, kịp thời và chính xác….

Theo Kế hoạch, năm 2018, Sở sẽ tiến hành rà soát, đơn giản hóa 11 TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết; đồng thời tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Kiểm soát việc thực hiện TTHC; thực hiện công khai đầy đủ kịp thời TTHC của Sở lên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện công tác kiểm soát TTHC; có kế hoạch rà soát, đánh giá, đề xuất phương án sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ quy định TTHC nhằm đơn giản hóa TTHC việc tiếp nhận và xử lý phản ánh kiến nghị của các cá nhân, tổ chức về TTHC và thực hiện đúng thẩm quyền theo quy định; thường xuyên thực hiện công tác truyền thông hỗ trợ hoạt động kiểm soát TTHC; công tác chỉ đạo, điều hành, phối hợp kiểm soát các quy định về TTHC. Căn cứ phân công nhiệm vụ, các phòng chuyên môn và các cá nhân có liên quan chủ động thực hiện nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm soát TTHC tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa./.

Thu Hạnh