Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2018

Ngày 24/01/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2018.

Theo Kế hoạch, mục tiêu trọng tâm cải cách hành chính năm 2018 của Sở là tiếp tục thực hiện quyết liệt cải cách TTHC, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gắn với siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ; đẩy mạnh các ứng dụng trực tuyến để hiện đại hóa quản lý, điều hành và phục vụ nhân dân; tăng cường công tác hỗ trợ cho nhà đầu tư và doanh nghiệp; nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Triển khai thực hiện đúng tiến độ 07 nội dung, nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân tỉnh giao phân công chủ trì tại Kế hoạch cải cách hành chính của tỉnh năm 2018 ban hành kèm theo Quyết định số 4034/QĐ-UBND ngày 29/12/2017: Tiếp tục rà soát, công bố chuẩn hóa danh mục TTHC thực hiện tiếp nhận, giải quyết trực tuyến qua mạng tin học mức độ 3, 4 theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông; Công bố công khai danh mục thủ tục trên các phương tiện thông tin đại chúng, bổ sung cập nhật kịp thời, thường xuyên đối với danh mục thủ tục và hướng dẫn cụ thể cách thức giao dịch, thực hiện thủ tục cho tổ chức, cá nhân; Xây dựng Quy chế sử dụng cơ sở dữ liệu kết quả giải quyết TTHC để thẩm định hồ sơ; Xây dựng, triển khai hệ thống tiêu chuẩn và hướng dẫn kỹ thuật, triển khai số hóa cơ sở dữ liệu và dữ liệu quản lý tại các cơ quan, đơn vị, ngành, lĩnh vực; Xây dựng Đề án thí điểm thành phố Nha Trang theo mô hình thành phố thông minh; Hoàn thiện mô hình tổ chức quản lý hạ tầng kỹ thuật CNTT và hệ thống phần mềm ứng dụng trên địa bàn tỉnh; Hoàn thiện phần mềm nhắc việc đồng bộ với việc nâng cấp phần mềm E-Office; Duy trì hệ thống tin nhắn tự động thông báo kết quả giải quyết TTHC theo nhu cầu của tổ chức, cá nhân.

Ngoài ra, được phân công phối thực hiện 05 nhiệm vụ: Trực tuyến hóa TTHC ở mức độ 4 đối với toàn bộ TTHC đủ điều kiện thực hiện ở cả ba cấp hành chính; Xây dựng Đề án thí điểm định lượng hóa công việc, xác định và phân giao công việc theo vị trí việc làm, làm cơ sở định lượng hóa kết quả, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ và phân loại cán bộ, công chức, viên chức hàng năm; Triển khai các phần mềm nghiệp vụ; tích hợp với Phần mềm một cửa điện tử mới, triển khai từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã. Thực hiện kết nối, tích hợp liên thông với các ứng dụng dùng chung giữa các ngành, các cấp; Xây dựng Đề án thí điểm mô hình Khu dân cư điện tử đồng bộ với tiến trình triển khai Đề án thành lập Trung tâm Dịch vụ hành chính công trực tuyến; Tiếp tục xây dựng trang thông tin điện tử cho UBND cấp xã để cung cấp thông tin chỉ đạo, điều hành, phục vụ quản lý nhà nước; đáp ứng nhu cầu thông tin của Nhân dân về cơ chế, chính sách; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của Nhân dân đối với hoạt động của chính quyền cấp xã, minh bạch hóa và tăng cường trách nhiệm giải trình, phát huy dân chủ ở cơ sở, tăng chỉ số PAPI của tỉnh.

Cũng tại Kế hoạch này, Sở đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, đơn vị trực thuộc để thực hiện và làm căn cứ đánh giá, xếp hạng kết quả cải cách hành chính trong năm 2018./.

Kim Anh