Ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Sáng 29/3, tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông và Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2017 - 2020.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (phải) và Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh ký kết Chương trình phối hợp

Theo đó, nội dung phối hợp giữa hai cơ quan bao gồm: Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT, các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; tổ chức biên soạn, in ấn, phát hành các ấn phẩm tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT; tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên báo chí, cán bộ làm công tác thông tin ở cơ sở, ở vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo về công tác tuyên truyền thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT… Cũng tại buổi lễ tổ chức ký kết chương trình, hai cơ quan đã có những trao đổi, bàn bạc về kế hoạch triển khai chương trình phối hợp tuyên truyền thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2017.

Đây là chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, các cấp chính quyền; các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các cơ quan báo chí, truyền thông và các tầng lớp nhân dân về chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước.

Lê Hiền