Hội nghị tổng kết công tác CCHC năm 2018 và triển khai kế hoạch CCHC năm 2019 tỉnh Khánh Hòa

Ngày 15/3/2019, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác CCHC năm 2018, quán triệt triển khai kế hoạch CCHC năm 2019. Gần 200 đại biểu là lãnh đạo các ban Đảng, Đoàn thể, thành viên Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, công chức chuyên trách CCHC, các cơ quan thông tin đại chúng trong và ngoài tỉnh về tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Trọng Thái - Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã trình bày báo cáo tổng kết công tác CCHC và báo cáo chỉ số và xếp hạng CCHC năm 2018 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Kết quả công tác CCHC trên toàn địa bàn tỉnh tiếp tục được triển khai khá đồng bộ và đạt nhiều kết quả mới, to lớn, có ý nghĩa thiết thực. Số lượng hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4 được tiếp nhận và giải quyết thành công rất lớn, 83.247 hồ sơ (chiếm tỷ lệ 13,70% trên tổng số hồ sơ được giải quyết), nâng tổng số hồ sơ trực tuyến từ năm 2014 đến nay lên 132.778 hồ sơ. Chỉ số CCHC trung bình của các cơ quan, đơn vị năm 2018 đạt 84,38%, tăng 3,54% so với năm 2017; 24 cơ quan, đơn vị xếp hạng Tốt, tăng 09, chỉ có 02 đơn vị xếp hạng Trung bình, giảm 05 so với năm 2017, không cơ cơ quan, đơn vị xếp hạng Yếu.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Phó Giám đốc Sở Nội vụ báo cáo tổng kết công tác CCHC và báo cáo chỉ số và xếp hạng kết quả CCHC năm 2018

Ông Ngô Truyện - Giám đốc Sở Nội vụ báo cáo quán triệt triển khai Kế hoạch CCHC tỉnh năm 2018. Kế hoạch xác định 12 mục tiêu trọng tâm, 64 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, phân định rõ trách nhiệm chủ trì, cơ quan phối hợp, thời hạn và kết quả phải đạt được đồng bộ trên 07 lĩnh vực. Trọng tâm CCHC năm 2019 là tiếp tục thực hiện quyết liệt cải cách TTHC, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức gắn với siết chặt kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ; đẩy mạnh các ứng dụng trực tuyến để hiện đại hóa quản lý, điều hành và phục vụ Nhân dân; tăng cường hỗ trợ cho nhà đầu tư và doanh nghiệp; nâng cao mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị sự nghiệp công lập;...

Ông Ngô Truyện - Giám đốc Sở Nội vụ quán triệt triển khai Kế hoạch CCHC tỉnh năm 2019

Ông Nguyễn Văn Minh - Trưởng Phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ báo cáo chỉ số hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các sở, ngành thuộc UBND tỉnh, các cơ quan ngành dọc, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa, phòng khám đa khoa khu vực năm 2018. Kết quả khảo sát năm 2018 cho thấy sự hài lòng của người dân, tổ chức và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập tăng lên rõ rệt, chỉ số hài lòng trung bình của tất cả các khối cơ quan đạt và vượt mục tiêu 78% mà UBND tỉnh đề ra tại kế hoạch CCHC năm 2018 (Khối Sở đạt 80,46%; khối UBND cấp huyện đạt 83,19%; khối BHXH đạt 79,52%; khối công an đạt 81,25%; khối hải quan đạt 80,03%; khối kho bạc đạt 79,97%; Ngân hàng Nhà nước tỉnh đạt 81,05%; khối cơ quan thuế đạt 78,62%; khối bệnh viện  đạt 83,57% và phòng khám đa khoa khu vực đạt 78%).

Ông Nguyễn Văn Minh - Trưởng phòng CCHC, Sở Nội vụ

UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 45 tập thể, 60 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC  năm 2018.

Toàn cảnh khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC năm 2018

Kết luận Hội nghị, Ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CCHC năm 2018. Đồng thời nhấn mạnh, để bảo đảm thực hiện toàn bộ mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch CCHC tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2016 - 2020, hoàn thành giai đoạn II thực hiện Chương trình tổng thể CCHC của Chính phủ trên địa bàn tỉnh, trong năm 2019, công tác CCHC cần tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ hơn nữa.

Ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Hội nghị

Theo cchc.khanhhoa.gov.vn