Bế mạc kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Khánh Hòa khóa IV

Sau phần thảo luận về báo cáo giám sát chuyên đề “Hiệu quả đầu tư chương trình kinh tế - xã hội (KT-XH) miền núi”, các đại biểu đã nghe ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo trả lời các kiến nghị, bức xúc của cử tri tại kỳ họp thứ 12.

Tại phiên chất vấn, đại biểu Nguyễn Thị Kiều đã chất vất Giám đốc Công an tỉnh về một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện Cam Lâm, chất vấn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về thu hồi đất sản xuất theo phản ánh của cử tri thôn Suối Lau, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm; đại biểu Phan Văn Dũng chất vấn Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo về việc thực hiện quy định học ngày 2 buổi đối với học sinh tiểu học.

Sau 3 ngày làm việc, HĐND tỉnh đã nghe và thảo luận các báo cáo thường kỳ; xem xét, thông qua 12 nghị quyết về các vấn đề KT-XH; thảo luận và quyết định một số vấn đề nhân sự; giám sát 2 chuyên đề.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Lê Thanh Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan chức năng triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết HĐND tỉnh đã thông qua; tăng cường công tác chỉ đạo điều hành để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ KT-XH năm 2009; yêu cầu UBND tỉnh đặc biệt tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn suy giảm kinh tế, duy trì tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Ông đề nghị, Thường trực HĐND tỉnh và các ban HĐND tỉnh tiếp tục nghiên cứu, cải tiến nâng cao chất lượng hoạt động tại kỳ họp và các hoạt động giám sát của HĐND tỉnh; các đại biểu HĐND tỉnh thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri, lắng nghe ý kiến cử tri, phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng của cử tri và có trách nhiệm đôn đốc các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Theo K.N www.baokhanhhoa.com.vn