Ban hành Quy chế tổ chức các hoạt động Ngày Sách Việt Nam

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định số 521/QĐ-UBND ngày 24/02/2017 ban hành Quy chế tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Quy chế này quy định trách nhiệm, công tác phối hợp và các nội dung liên quan trong việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Đối tượng áp dụng là các sở, ban, ngành, địa phương, cơ sở kinh doanh, phát hành xuất bản phẩm, các đơn vị có liên quan tham gia, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Thời gian tổ chức hoạt động được quy định từ tháng 3 đến hết tháng 4, cao điểm từ ngày 19/4 đến ngày 23/4 hàng năm.

Ngoài những yêu cầu về đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông trong các hoạt động...., Quy chế quy định chặt chẽ về xuất bản phẩm được sử dụng trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam như: Đảm bảo chất lượng; có hóa đơn, chứng từ thể hiện nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp; không sử dụng các xuất bản phẩm vi phạm Luật Xuất bản, Luật Sở hữu trí tuệ; các xuất bản phẩm đã có yêu cầu xử lý của cơ quan quản lý nhà nước, xuất bản phẩm có quyết định thu hồi, dừng phát hành, tiêu hủy…

Theo Quy chế, Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan đầu mối quản lý, theo dõi các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Hàng năm, các cơ quan, tổ chức chủ động gửi kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam của đơn vị mình về Sở Thông tin và Truyền thông tổng hợp trình UBND tỉnh trước ngày 15/2 và báo cáo kết quả tổ chức trước ngày 30/4.

Khánh Trang