Hội nghị trực tuyến toàn quốc về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06

Khánh Hòa là 1 trong 13 địa phương đáp ứng toàn bộ tiêu chuẩn, định mức phục vụ triển khai Đề án 06

Chiều 12-7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ. Tại điểm cầu Khánh Hòa, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự hội nghị.

Ông Đinh Văn Thiệu tham dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Khánh Hòa.

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong 6 tháng, nền tảng tín nhiệm mạng do bộ quản lý đã có khoảng 212 triệu lượt người tiếp cận… Qua triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030), đã có nhiều dịch vụ công trực tuyến được người dân hưởng ứng, qua đó tiết kiệm cho Nhà nước khoảng 2.505 tỷ đồng; việc sử dụng hóa đơn điện tử giúp Chính phủ truy thu 485 tỷ đồng... Theo kết quả khảo sát của Bộ Thông tin và Truyền thông, Khánh Hòa là 1 trong 13 địa phương đáp ứng toàn bộ yêu cầu hướng dẫn các thành phần công nghệ thông tin thiết yếu và tiêu chuẩn, định mức phục vụ triển khai Đề án 06.

Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá cao việc triển khai tích cực công tác chuyển đổi số thời gian qua nhằm phục vụ nhân dân. Trên cơ sở đó, đã đạt được một số kết quả khả quan, nhất là về cơ sở dữ liệu dân cư. Công tác chuyển đổi số đang được triển khai đúng hướng, đúng trọng tâm, trọng điểm, phát huy được cơ sở dữ liệu dùng chung. Trong thời gian tới, cả nước cần làm tốt hơn công tác chuyển đổi số; phải tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy phát triển chuyển đổi số gắn với Đề án 06…

N.T