Yêu cầu nâng cao các chỉ số PCI, PAPI, PAR INDEX, SIPAS

Chiều 17-6, các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo phân tích, đánh giá Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021; Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021; Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) của tỉnh năm 2021. Cùng dự có ông Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Ông Nguyễn Tấn Tuân kết luận cuộc họp.

Năm 2021, PAR INDEX của tỉnh đạt 85,11/100 điểm, xếp hạng 48/63 tỉnh, thành phố; PCI đạt 63,11 điểm, xếp hạng 44/63 tỉnh, thành phố; PAPI đạt 41,689 điểm, đứng thứ 40/60 tỉnh, thành phố có báo cáo, tăng 22 bậc so với năm 2020; SIPAS đạt 84,4% (tương ứng với 8,45/10 điểm), xếp thứ 56/63 tỉnh, thành phố. Các chỉ số của Khánh Hòa vẫn nằm trong nhóm địa phương có chỉ số thấp, cần cải thiện.

Ông Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh, trong bối cảnh toàn tỉnh đang nỗ lực thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, việc đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao các chỉ số nói trên rất quan trọng. Vì vậy, các sở, ngành cần khẩn trương thực hiện chuyển đổi số; tăng cường công tác kiểm tra; công khai, minh bạch thông tin ở các lĩnh vực giáo dục, tuyển sinh, tuyển dụng, đầu tư công để các tổ chức, doanh nghiệp, người dân tiếp cận; tổ chức tiếp xúc với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực du lịch, thương mại; áp dụng bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thị và sở, ngành (DDCI); đẩy mạnh hiệu quả công tác truyền thông.

HẠ LINH