Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh đoàn Khánh Hòa ký kết chương trình phối hợp hoạt động

Chiều 31-5, tại TP. Nha Trang đã diễn ra lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Khánh Hòa (Tỉnh đoàn Khánh Hòa), giai đoạn 2022 - 2026.

Tại buổi lễ, Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh đoàn Khánh Hòa đã ký kết phối hợp triển khai 5 nội dung: Công tác thông tin, tuyên truyền; thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số; triển khai các hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên tỉnh; quản lý báo chí, xuất bản, thúc đẩy văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi; thúc đẩy phát triển lĩnh vực bưu chính, viễn thông.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và Tỉnh đoàn Khánh Hòa thực hiện ký kết chương trình phối hợp hoạt động.

Cụ thể, hai bên sẽ phối hợp tổ chức, thực hiện các hoạt động: Tuyên truyền về các hoạt động và những sự kiện lớn của Đảng, đất nước, dân tộc, địa phương và của Đoàn; theo dõi thông tin về thanh thiếu nhi trên báo chí, mạng Internet, các trang mạng xã hội. Triển khai kế hoạch, chương trình và các nhiệm vụ chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh, huyện, xã trên cả 3 trụ cột: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; triển khai kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp, sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên lên sàn thương mại điện tử; đào tạo, phổ biến các công nghệ mới, tuyên truyền cho người dân về chuyển đổi số, hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến. Phối hợp với các doanh nghiệp công nghệ số thúc đẩy, hỗ trợ người dân chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp thông qua nền tảng số, đặc biệt là người dân, thanh niên ở khu vực nông thôn, miền núi. Thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng đến từng xã, thôn, tổ, đội; hỗ trợ giám sát, thu thập, phân tích, cảnh báo về nguy cơ, mã độc, sự cố tấn công mạng đối với các hệ thống công nghệ thông tin của Tỉnh đoàn. Triển khai các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; xây dựng tủ sách điện tử phục vụ tìm kiếm thông tin, tài liệu nghiên cứu. Phối hợp trong công tác tham mưu, thúc đẩy dịch vụ bưu chính phục vụ trong hệ thống Đoàn...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, việc ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa hai bên nhằm thông qua tổ chức Đoàn thanh niên đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân và doanh nghiệp để thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số; nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về sứ mệnh tiên phong trong chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, làm chủ khoa học công nghệ, làm chủ công nghệ số trong đời sống, phát triển kinh tế - xã hội. Để tổ chức triển khai hiệu quả chương trình, ông Phạm Duy Lộc đề nghị các phòng, ban chuyên môn của hai đơn vị cần phối hợp chặt chẽ, chú trọng công tác tuyên truyền để đoàn viên, thanh niên hiểu sâu, hiểu rõ về chuyển đổi số và những nội dung mà thanh niên có thể làm được; đưa thêm những nội dung hoạt động sát thực tế và phù hợp với thời đại 4.0 vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

BẢO ANH