Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam sẽ được tổ chức trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh năm 2022.

Ảnh: Minh họa (nguồn: Báo Khánh Hòa).

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phát hành trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam như: Trưng bày, triển lãm, giới thiệu sách; Vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc dành cho các em học sinh, sinh viên tại các trường học trên địa bàn tỉnh; kể chuyện và làm theo sách; xếp sách nghệ thuật; vẽ tranh theo sách dành cho thiếu nhi; tọa đàm về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; tặng sách cho các trường học khó khăn, vùng sâu, vùng xa; trưng bày và bán sách với giá ưu đãi...

Cũng trong dịp này, Tỉnh đoàn Khánh Hòa sẽ triển khai đến các cấp bộ Đoàn thực hiện các phần việc, các mô hình, công trình thanh niên hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam như: “Tủ sách thanh niên”, “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”, “Tủ sách pháp luật”, “Thư viện cho em”, “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”.

Lê Hiền